Xây nhà, sửa nhà là những việc quan trọng ảnh hưởng đến tài lộc, vận khí của mỗi gia chủ. Chính vì vậy, những vấn đề phát sinh xung quanh việc xây nhà dưới đây cũng rất được nhiều người quan tâm.

Tuổi làm nhà tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Theo chuyên gia phong thủy, năm Tân Sửu 2021, những người không phạm vào ba hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì có thể đứng ra động thổ làm nhà.

Khu đô thị cẩm văn
Kim Lâu và cách tính.

Theo đó, các tuổi 1991 (Tân Mùi), 1988 (Mậu Thìn), 1982 (Nhâm Tuất), 1979 (Kỷ Mùi), 1970 (Canh Tuất), 1964 (Giáp Thìn), 1963 (Quý Mão), 1955 (Ất Mùi), 1954 (Giáp Ngọ), 1952 (Nhâm Thìn), 1946 (Bính Tuất), 1943 (Quý Mùi),… là những tuổi làm nhà, xây nhà tốt trong năm Tân Sửu 2021 này.

Trường hợp gia chủ không hợp tuổi thì có thể mượn tuổi trong danh sách trên để động thổ, tránh những việc không may mắn xảy ra trong quá trình xây dựng. Người mượn tuổi nên là nam giới, hơn tuổi hoặc về vai vế cao hơn chủ nhà; gia đình không có tang; tuổi không phạm phải các hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Ngoài ra cần chọn người tốt vía, có sức khỏe tốt, tính tình xởi lởi.

Đặc biệt, người mượn tuổi làm nhà không được cho người thứ hai mượn tuổi trong thời gian mà người trước mượn tuổi chưa làm nhà xong. Chính vì vậy, trước khi mượn tuổi xây nhà, gia chủ cần tìm hiểu kỹ vấn đề này.

Hướng xây nhà tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Để xác định được hướng xây nhà, gia chủ cần sử dụng la bàn, sau đó chiếu theo Cửu cung phi tinh mà chọn hướng tốt, hướng xấu.

Cửu cung phi tinh (còn gọi là Huyền không phi tinh), dựa vào sự di chuyển của 9 con số theo quỹ đạo của vòng Lượng thiên Xích trên đồ hình Bát quái để đoán định sự hung cát, được mất của từng căn nhà (dương trạch) hay phần mộ (âm trạch).

Khu đô thị cẩm văn

Gia chủ có thể tham khảo các hướng có tọa (hướng hậu, hướng dựa lưng ngôi nhà) và sơn (hướng chính mặt tiền ngôi nhà nhìn ra phía trước) để lựa chọn xây nhà trong năm 2021 dưới đây:

Hướng Bắc (gồm 3 sơn Nhâm – Tý – Quý) năm 2021 thuộc sao Nhị Hắc, là sao phiền toái nhất trong Cửu tinh nên cần lưu ý khi xây nhà mới hay sửa chữa nhà.

Hướng Nam (gồm 3 sơn Bính – Ngọ – Đinh) năm 2021 thuộc sao Nhất Bạch là sao tốt, thích hợp cho việc xây dựng nhà. Trong đó, tốt nhất là tọa Nhâm sơn Bính, mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ, hợp hướng hợp tuổi; tọa Tý sơn Ngọ, tọa Quý sơn Đinh phạm vào Mộ Long Biến Vận Sát, cần bố trí kiến trúc phong thủy hợp lý.

Hướng Đông ( gồm 3 sơn Giám – Mão – Ất) năm 2021 phạm vào Tam Sát không thích hợp cho việc xây nhà.

Hướng Tây (gồm 3 sơn Canh – Dậu – Tân) năm 2021, những nhà tọa Giáp hướng Canh phạm Mộ Long Biến Vận Sát không thích hợp xây nhà. Tuy nhiên, nhà tọa Mão hướng Dậu, tọa Ất hướng Tân rất thích hợp cho việc xây nhà mới.

Hướng Tây Bắc (gồm 3 sơn Tuất – Càn – Hợi) năm 2021 phạm vào Mậu kỷ đô thiên sát, không phải hướng đẹp để làm nhà.

Hướng Đông Bắc (gồm 3 sơn Sửu – Cấn – Dần) năm 2021 phạm vào sao Thái Tuế, sao Lực Sĩ, phạm Mộ Long biến vận sát, không thích hợp xây nhà.

Hướng Đông Nam (gồm 3 sơn Thìn – Tốn – Tỵ) năm 2021 phạm vào Ngũ Hoàng Đại Sát, không thích hợp chọn hướng làm nhà.

Trong đó, hướng cấm kỵ không thích hợp làm nhà mới là Đông Bắc, Đông Nam. Các hướng khác có thể chọn làm hướng nhà nhưng cần chú ý đến tọa – sơn ở trên và nhờ các chuyên gia phong thủy chọn năm tháng, ngày giờ động thổ, nhập trạch để tránh phạm các yếu tố phong thủy không may mắn.

Vật phẩm phong thủy năm Tân Sửu 2021

Theo các chuyên gia phong thủy, màu sắc của năm 2021 là màu trắng, xám, bạc thuộc hành Kim và màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ (màu tương sinh). Theo đó, việc sử dụng những vật dụng có màu sắc ở trên và làm bằng kim loại sẽ có tác dụng ngăn chặn vận xui và rò rỉ tài chính, tạo nên sự thịnh vượng trong tương lai.

Do đó, nếu muốn cải thiện về tài chính hoặc thăng tiến trong sự nghiệp, gia chủ có thể đặt ở góc văn phòng một cây có cành thạch anh tím, một con rùa ngậm tiền hoặc một con gà trống.

Năm 2021 là năm Tân Sửu với linh vật là con trâu, biểu tượng cho sự may mắn, giàu có, gia chủ có thể đặt tượng trâu phong thủy trong phòng khách hoặc nơi làm việc.

Bên cạnh đó, gia chủ có thể đặt tượng rồng phong thủy trong nhà cũng giúp thu hút vượng khí và tài lộc, bởi rồng là biểu tượng của sự mạnh mẽ, quyền lực và danh giá.

Nếu muốn vượng sức khỏe, giàu bình an, gia chủ có thể đặt cây tre, một bức tượng rùa hoặc tượng hồ lô ở góc nhà để tránh xa bệnh tật và các nguồn năng lượng tiêu cực.

Khu Đô Thị Cẩm Văn – Cộng đồng văn minh, đẳng cấp

Chủ đầu tư Yến Tùng không phát triển đại trà nhiều sản phẩm bất động sản trên thị trường. Thay vào đó dự án đất nền Cẩm Văn tập trung vào kiến tạo giá trị sống đến cư dân tại khu đô thị.

Vì vậy nhân dịp đầu năm xuân Tân Sửu 2021 chủ đầu tư Yến Tùng tung ra số lượng 28 nền (đất biệt thự), 54 nền (đất nhà phố liên kế). Điều đó đã tạo nên sức hút vô cùng lớn cho khách hàng mua để ở, khi tận dụng cơ hội đất nền chưa tăng giá để xuống tiền nhanh chóng.

khu do thi cam van
Khu đô thị Cẩm Văn.

Quy mô dự án: Tổng diện tích quy hoạch dự án là 65.494,4m2.

Được chia thành nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Như đất ở, đất ở liền kề, đất ở biệt thự, đất công cộng, đất dịch vụ, đất cây xanh, đất giao thông và hạ tầng kỹ thuật. Trong đó:

– Khu nhà liền kề phố được bố trí tại 3 phân khu. Mật độ xây dựng tối đa là 80%. Hệ số sử dụng đất từ 2,4 đến 4 lần. Dự kiến số tầng xây dựng là từ 3 đến 5 tầng.

– Khu biệt thự đơn lập được bố trí tại 1 phân khu với mật độ xây dựng tối đa là 70%. Hệ số sử dụng đất là 1,76 lần, dự kiến số tầng là 3.

Đây là vị trí kết nối thương mại trung tâm thị xã An Nhơn, vừa sở hữu mặt tiền quốc lộ 1, vừa kết nối giữa hai phường Bình Định và Đập Đá. Vì thế đây là nơi lý tưởng dành cho những ai muốn tìm kiếm vùng đất mới để “An cư – Lạc nghiệp”.

[ayssocial_buttons id=”1″]

Xếp hạng và đánh giá bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *