Đất Bình Định giá rẻ đang có sức hút với nhà đầu tư từ khắp mọi nơi đổ về. Tuy nhiên một số khách hàng còn hoài nghi về tiềm năng sinh lời và những rủi ro khi đầu tư vào thị trường này.

Bài viết hôm nay, LPV Real sẽ giải đáp cho quý khách hàng những câu hỏi chính xoay quanh đất Bình Định giá rẻ.

Khách hàng: Tôi có 2 tỷ nhưng không biết nên mua đất Bình Định giá rẻ ở các khu Phú Tài, Nhơn Hội, An Nhơn hay vay thêm tiền để mua trong Thành phố Quy Nhơn? Khả năng sinh lời của các bất động sản khu vực này là như thế nào? Mong LPV Real giải đáp giúp tôi, xin cảm ơn.

(Câu hỏi được gửi từ chị Lê Thị Tú, 31 tuổi – Gia Lai)

LPV Real đáp:

Chào chị Tú, đối với câu hỏi của chị thì LPV Real xin được trả lời như sau:

Để chọn vị trí mua phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu mua ở hay mua đầu tư của chị. Với tài chính là 2 tỷ nếu muốn mua đầu tư sinh lời ở khu vực đất Bình Định giá rẻ thì chúng tôi khuyên nên chọn mua khu vực vùng ven. Sở dĩ khu vực trung tâm thành phố  giá đã trên 50 triệu/m2 và gần như đạt ngưỡng. Nếu mua khu này bắt buộc chị phải huy động thêm tiền. Tuy nhiên, tốc độ tăng giá của đất ở khu trung tâm sẽ không nhanh và rất chậm so với lãi suất ngân hàng hằng tháng khi đi vay.

Đất vùng ven tại các khu vực đang dần phát triển nên tốc độ tăng giá sẽ mạnh hơn các khu vực trung tâm. Minh chứng như những khu xa trung tâm Thành phố Quy Nhơn trước đây: Nhơn Hội, Thị xã An Nhơn, Phú Tài… giá đất nền rất rẻ tuy nhiên giá đã tăng gấp 2-3 lần trong thời gian ngắn.

Các khu vực vùng ven như Nhơn Hội, An Nhơn, Phú Tài,… các dự án đường từ 7M lân cận các khu công nghiệp giá chỉ từ 8-20 triệu/m2 ( giá sẽ còn rẻ hơn nữa đối với những khu vực đường nhỏ hơn) thì chị có thể sở hữu được 2-3 lô liền kề. Chị có thể xây dựng nhà trọ, nhà để ở,… cho thuê hoặc kinh doanh mua bán tại chỗ. 

Chị nên chọn đất dự án đã hoàn thiện, sổ có sẵn và chủ đầu tư uy tín để mua, dự án bất động sản Bình Định có kết nối các hạ tầng giao thông các tỉnh, được các chủ đầu tư xây dựng tiện ích đa dạng và đầy đủ từ công viên, trường học, siêu thị, bệnh viện,… 

>> NHẬN SỔ ĐỎ NGAY TRONG LỄ MỞ BÁN KHU ĐÔ THỊ CẨM VĂN NGÀY 25-04-2021

>> 6 LƯU Ý KHI KIỂM TRA SỔ ĐỎ/SỔ HỒNG ĐỂ TRÁNH MẤT TIỀN OAN!!!

Mua các dự án bất động sản lớn của những chủ đầu tư uy tín chuyên bán đất Bình Định giá rẻ còn có đội ngũ nhân viên kinh doanh đông đảo và kinh nghiệm trong ngành, họ sẽ hỗ trợ trực tiếp cho chị bán ra bất cứ lúc nào mà không tốn nhiều chi phí và công sức

Nếu muốn mua đất thổ cư (Đất dân) thì nên trang bị kiến thức pháp lý đầy đủ cũng như theo dõi thường xuyên thông tin quy hoạch, tránh trường hợp mua phải những khu vực đang xảy ra tranh chấp hoặc giải tỏa sẽ khiến tiền mất tật mang. 

Khách hàng: Đầu tư Đất Bình Định giá rẻ có rủi ro gì không? Rất mong câu trả lời của LPV Real!

(Câu hỏi được gửi từ anh Trương Xuân Tài, 45 tuổi – TPHCM)

LPV Real đáp:

Chào anh Tài, rủi ro khi tham gia đầu tư đất nền sẽ không phân biệt là giá rẻ hay giá cao, rủi ro tùy thuộc vào vị trí cũng như tính pháp lý của lô đất đó. Các rủi ro thường gặp khi mua đất Bình Định giá rẻ được LPV Real thống kê như sau:

► Vị trí xa, khu hẻo lánh, tăng trưởng chậm dẫn tới chôn vốn.

Đồng ý rằng những khu đất Bình Định giá rẻ ở xa thường có giá chỉ bằng 1/3 hay 1/4 giá khu trung tâm, tuy nhiên anh vẫn nên theo dõi các thông tin quy hoạch để có tiềm năng tăng giá như: giao thông (quốc lộ, tỉnh lộ, đường cao tốc, cầu vượt, đường song hành,…), kèm theo là các công trình trọng điểm (bệnh viện, công viên, trung tâm thương mại, chợ, công viên…),… Cập nhật thông tin để đón đầu làn sóng đầu tư, vì sau khi các công trình đó hoàn thành, hạ tầng giao thông được kết nối, dân cư hội tụ về sinh sống thì giá đất sẽ tăng trưởng mạnh nhất.

dat heo lanh

Nếu mua những khu đất giá rẻ ở xa nhưng không có tiềm năng để phát triển thì khả năng vốn bị chôn rất lâu, muốn có người mua thì phải hạ giá xuống.

► Đất không có sổ đỏ →  không bán ra được.

Đối với khu trung tâm của Bình Định như Thành phố Quy Nhơn những lô đất có giá rẻ dưới 20 triệu/m2 thường chung chủ hoặc có các vấn đề liên quan tới pháp lý như: không thuộc khu quy hoạch đất ở nên không lên đất thổ cư được, đất quy hoạch treo, vướng tranh chấp… Nếu ham rẻ mua phải những loại này, cho dù giá đất khu vực có tăng mạnh cũng không thể bán ra.

so do 1 s

Đối với đất Bình Định giá rẻ vùng ven, anh nên cẩn trọng chọn những dự án đã có sổ riêng từng nền sẵn hoặc nếu có đợi sổ đỏ từ 6 – 18 tháng thì chọn những chủ đầu tư uy tín, có thương hiệu, có nguồn tài chính mạnh, đã triển khai nhiều dự án đúng tiến độ cam kết,…

► Đất giấy tờ viết tay → dễ tranh chấp, trắng tay.

Đối với trường hợp này, cũng gần như là mua đất không có sổ đỏ, hoặc 1 lô được rao bán cho nhiều khách cùng một lúc. Thường xảy ra tranh chấp, chiếm đoạt tài sản, hệ lụy khiến cho nhiều khách hàng rơi vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang”

► Mua với giá quá cao so với thị trường rồi bán ra lỗ.

Phân khúc đất Bình Định giá rẻ được rất nhiều công ty đầu tư và khai thác nên nhìn chung sẽ có đa dạng sản phẩm trên thị trường. Việc khảo sát và đánh giá thị trường trước khi mua là rất cần thiết. Nếu mua phải lô đất bị người môi giới “kê” giá quá cao so với thị trường thì anh chỉ còn cách bán lỗ. Hoặc đợi vài năm sau khi giá thị trường bằng với giá mua vào thì mới thanh khoản được.

Đa số khách hàng khi rơi vào trường hợp này thường chọn cách xây nhà cho thuê hoặc thế chấp sổ đỏ ở ngân hàng lấy vốn đầu tư nơi khác. Và chỉ phù hợp với những khách có nguồn vốn mạnh, còn những người đầu tư “chơi tất tay” thì thường phải “chờ”.

Nhìn chung đất Bình Định giá rẻ tập trung ở các khu xa trung tâm như Phú Tài, Nhơn Hội, Thị xã An Nhơn,… nhưng những khu này đã hình thành các khu công nghiệp lâu đời và phát triển mở rộng sẽ giúp lấp đầy khoảng trống dân cư trong thời gian ngắn. Khách hàng cần đầu tư đón đầu các khu vực này từ những giai đoạn đầu sẽ thu lại được mức lợi nhuận cao nhất.

Qua bài chia sẻ, LPV Real hy vọng đã giải đáp những thắc mắc của anh Tài, chị Tú cũng như mang lại cho nhà đầu tư những thông tin có ích khi đầu tư đất Bình Định giá rẻ cũng như những khu vực khác.

***Các thông tin về thị trường bất động sản, quý khách có thể theo dõi tại các kênh của LPV Real: 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCdsRact-l0KbaO-_kpiJ6wA

Fanpage: https://www.facebook.com/LPVReal

Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSeRD1hsX/

Xếp hạng và đánh giá bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *