Vừa qua, tạp chí The leader – Cơ quan báo chí của Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm “Đầu tư bất động sản hậu COVID – 19”: Dẫn dắt dòng tiền”. Đây là diễn đàn để các doanh nghiệp, chuyên gia, nhà đầu tư cùng thảo luận những xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản và hướng dòng tiền của khách hàng và nhà đầu tư vào thị trường này.

Bối cảnh các thị trường Bất Động Sản trong đại dịch

Phân tích về sự ảnh hưởng của đại dịch COVID – 19 tới thị trường bất động sản, bà Hoàng Nguyệt Minh – Phó Giám đốc Bộ phận Tư vấn đầu tư Savills Hà Nội cho biết, theo thống kê sơ bộ, phân khúc bất động sản bán lẻ và nghỉ dưỡng chứng kiến thiệt hại nặng nề nhất, trong khi bất động sản văn phòng, đất nền chịu ảnh hưởng nhẹ hơn trước đại dịch COVID-19.

aas
Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Theo bà Minh, giữa những tác động tiêu cực của COVID-19, bất động sản Khu công nghiệp đang là một điểm sáng của thị trường do ưu thế từ các hiệp định thương mại tự do. Các khu công nghiệp đã được quy hoạch dự kiến sẽ là những khu vực thu hút dòng tiền trong thời gian tới.

Cùng với triển vọng của bất động sản Khu công nghiệp, bất động sản phục vụ mô hình nghỉ dưỡng kết hợp du lịch, giải trí và chăm sóc sức khỏe tại chỗ có cơ hội phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang được kỳ vọng hồi phục mạnh mẽ nhất hậu COVID-19.

“Với việc kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và đà phục hồi của nền kinh tế, thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ hồi phục và dòng vốn đầu tư cho lĩnh vực này sẽ tăng dần trở lại”, bà Minh nhận định.

Kỳ vọng tăng trưởng bất động sản hậu COVID – 19

Từ sự phân tích tổng quan về thị trường bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Thọ Tuyển đến từ BHS Group cho rằng, trong khi nguồn cung bất động sản hiện nay hạn chế thì nguồn cầu bất động sản đa dạng, giá bất động sản có xu hướng tăng cục bộ.

Đối với sản phẩm nhà để ở, trong tương lai, người mua cần nơi để sống. Từ thực tế này xuất hiện xu hướng mới ưu tiên những sản phẩm có đầy đủ các yếu tố về quy mô, diện tích, cảnh quan, dịch vụ.

Hành vi người dùng tác động đến sự thay đổi dòng sản phẩm bất động sản và làm xuất hiện các xu hướng mới tại dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản KCN và dòng bất động sản đất nền tỉnh lẻ.

Từ sự phân tích này, ông Nguyễn Thọ Tuyển khẳng định “Thị trường bất động sản luôn vận động không ngừng vì nhu cầu của người mua không bao giờ dừng lại”.

Thiên đường nghỉ dưỡng, tích hợp tiện ích – Altara Residences Quy Nhơn luôn giữ vững phong độ trong đại dịch

Trong những tháng được đánh giá là khó khăn đối với bất động sản vừa qua, Altara Residences Quy Nhơn đã chào đón hàng trăm cư dân mới. Luôn luôn giữ được sức hút của mình bởi vị trí độc tôn và giá trị sinh lời trong tương lai – Chung cư Altara Residences đã luôn vững vàng phong độ trong đại dịch.

Tiện ích dự án chung cư Altara được rất nhiều giới thượng lưu quan tâm là bể bơi ngoài trời và Rooftop Baf hiện đại trên nóc tầng thượng. Dưới chân tòa nhà là hệ thống shophouse hiện đại được sử dụng trở thành khu trung tâm thương mại. Ngoài ra, trong chính tòa nhà còn có nhà trẻ (100 bé) nhằm giúp bố mẹ an tâm hơn khi để con trẻ đến trường.

Bên cạnh đó các tiện ích của chung cư cao cấp Altara Residences còn được tích hợp những công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật của dự án, nhằm mang đến một cuộc sống an toàn và được bảo về tốt nhất cho cư dân.

Xem thêm: https://www.altaraquynhon.vn/

Đất nền Thị Xã An Nhơn tiềm năng sinh lời từ Đô thị loại III, định hướng phát triển lên thành phố

Sau thành phố Quy Nhơn, vị trí liền kề trong chuyến tàu kinh tế đất võ là thị xã An Nhơn. An Nhơn là đô thị vệ tinh của TP Quy Nhơn, cách Quy Nhơn 20km về phía Tây Bắc, là đầu mối hàng loạt tuyến giao thông đường bộ (QL 1A, QL 19, QL 19B, ĐT 639B, ĐT 636), gần đầu mối giao thông đường sắt (ga Diêu Trì), hàng hải (cụm cảng Quy Nhơn), đặc biệt là cận kề cảng hàng không Phù Cát.

Đây là vùng đất có nhiều sản phẩm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp nổi tiếng, nhiều vùng canh tác nông nghiệp kỹ thuật cao hái ra tiền. Lợi thế khác là tiềm năng du lịch của nơi đã từng là kinh đô Vương quốc Chămpa (tháp bánh ít), đế đô vương triều Tây Sơn – Nguyễn Nhạc. An Nhơn có 16 di tích lịch sử được Nhà nước công nhận, 24 làng nghề, 18 lò võ, nhiều tập tục, lễ hội độc đáo như lễ hội đổ giàn Nhơn Phúc, hội đánh bài chòi, đánh cờ người,… Chính vì những lý do trên đất nền An Nhơn luôn được giới đầu tư bất động sản săn đón.

Với khu đô thị Cẩm Văn tọa lạc mặt  tiền QL1A, ngay lõi trung tâm An Nhơn sầm uất. Tổng cộng có 194 lô, 166 lô xây dựng nhà ở liền kề, 28 lô xây dựng  nhà ở biệt thự giá chỉ từ 15tr/m2. Vì thế, mục đích cung ứng khách hàng của dự án Khu Đô Thị Cẩm Văn khá đa dạng. Từ người có nhu cầu về nhà ở cho đến các nhà đầu tư bất động sản muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời.

Xem Thêm: https://www.khudothicamvan.vn/

Xếp hạng và đánh giá bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *