Bất động sản Bình Định đang “khởi sắc”nhờ việc tập trung phát triển kinh tế du lịch, xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ……

Nhìn chung Bất động sản Bình Định hội tụ đầy đủ những yếu tố để tạo ra cơn sóng đầu tư trong thời gian tới.Để có cái nhìn khách quan hơn, LPV Real sẽ chia sẻ đến quý khách hàng những điểm mạnh và điểm yếu của thị trường Bất động sản Bình Định trong bài viết này.

ĐIỂM MẠNH


Bình Định có vị trí địa kinh tế đặc biệt quan trọng trong việc giao lưu với các quốc gia ở khu vực và quốc tế; nằm ở trung điểm của trục giao thông đường sắt và đường bộ Bắc – Nam Việt Nam, đồng thời là cửa ngõ ra biển Đông gần nhất và thuận lợi nhất của Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Đông Bắc Thái Lan thông qua Quốc lộ 19 và cảng biển quốc tế Quy Nhơn.

1. Nhu cầu ở thực cao.

Nhu cầu mua ở nhiều hơn nhu cầu đầu tư nên thanh khoản nhà đất cực kỳ tốt. Điều này hơn hẳn các Tỉnh thành có giá đất tăng tốt nhưng không thanh khoản được như Long An, Đồng Nai,…

 2. Giá còn rẻ. 

Giá đất những khu vực vùng ven đang phát triển ở Bình Định như Nhơn Bình, Nhơn Lý, Nhơn Hội,.. giao động chỉ từ 20 – 50 triệu/m2, cộng thêm chính sách thanh toán linh hoạt, phù hợp với năng lực tài chính của đại đa số người dân, phù hợp mua để ở và cả mua để đầu tư.

 3. Đa phần đều có sổ sẵn.

Bình Định luôn có những chính sách thu hút vốn nhà đầu tư từ du lịch cho đến Bất động sản. Với mục tiêu phát triển lâu dài và đồng bộ, Bình Định đã và đang chấp thuận phê duyệt rất nhiều dự án mỗi năm. Các dự án ở Bình Định đa phần đều được cấp sổ sẵn, nên nhà đầu tư rất dễ mua và dễ bán. Pháp lý bất động sản Bình Định an toàn hơn các tỉnh lân cận hay các tỉnh thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội khi tỉnh này siết chặt giao dịch nhà đất dẫn đến việc tràn lan các dự án “ma”.

 4. Dễ dàng xây dựng. 

Bình Định là tỉnh có quỹ đất rộng và cứng cáp nên dễ dàng xây dựng ngay sau khi sở hữu. Thông thường, đầu tư khu vực này sẽ được xây dựng tự do theo khuôn khổ từ 1 – 3 tầng tùy theo vị trí.

Nhà đầu tư khi mua đất Bình Định có thể xây dựng nhà ở, trọ, nhà xưởng,… cho thuê đều rất được ưa chuộng.

5. Đô thị thông minh.

Chính quyền tỉnh đã xác định phát triển Bình Định theo định hướng đô thị thông minh, cải thiện hạ tầng giao thông, đô thị, giáo dục, y tế…  

6. Hạ tầng hoàn chỉnh. 

Bình Định đang tích cực để đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án giao thông liên kết vùng. Hàng loạt dự án đã hoàn thiện trong giai đoạn 2016 – 2020 như Quốc lộ 19 (đoạn từ Cảng Quy Nhơn đến giao Quốc lộ 1); đường phía tây tỉnh (ĐT.638); đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội nối dài; đường Hoàng Văn Thụ nối dài… Hiện dự án đường ven biển qua địa phận tỉnh đang triển khai đầu tư xây dựng.

Bên cạnh các dự án đầu tư nội tỉnh, Bình Định còn có những dự án đầu tư của Trung ương như Cảng hàng không quốc tế Phù Cát đã thực hiện mở rộng sân đỗ máy bay, đáp ứng 7 vị trí, nhà ga được xây dựng mới hiện đại. Đến nay, Cảng hàng không quốc tế Phù Cát đã hoàn tất thủ tục và thực hiện các chuyến bay quốc tế.

Dự án Hầm Cù Mông trên QL1 theo hình thức BOT đã được thi công hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng… Các dự án trên góp phần tạo diện mạo mới về kết cấu hạ tầng giao thông cho tỉnh nhà.

ĐIỂM YẾU


Bên cạnh những điểm mạnh trên thì Bất động sản Bình Định cũng vướng mắc những khó khăn sau:

1. Các khu vực Trung tâm của Quy Nhơn – Bình Định như An Dương Vương, Nguyễn Huệ, Xuân Diệu đã cao đạt ngưỡng. Tỷ suất sinh lời không nhiều nên nhìn chung phù hợp với mua ở hơn đầu tư.

2. Các khu vực giá rẻ thường nằm xa Trung tâm thành phố Quy Nhơn và đang trong quá trình phát triển như: Nhơn Hội, Nhơn Lý, Thị xã An Nhơn, Thị xã Hoài Nhơn, Tuy Phước,…

3. Khu vực Thành phố Quy Nhơn sau hơn 10 năm hình thành có giá bán đã đẩy lên quá cao (50 – 70 triệu đồng/m2). Nếu so sánh, mức giá ở đây ngang một số phường ở Thủ Đức, Quận 9 nên không thể thu hút được người mua.

4. Ngoài khu trung tâm chật kín người thì dân cư một số khu vực lân cận còn thưa thớt, thậm chí một số khu đô thị tại đây đang rơi vào tình trạng “nhà có người không”… Nhìn chung, dân cư phân bố không đều,…

Qua bài viết, LPV Real hy vọng đã cung cấp cho khách hàng những thông tin bổ ích.

***Các thông tin về thị trường bất động sản, quý khách có thể theo dõi tại các kênh của LPV Real: 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCdsRact-l0KbaO-_kpiJ6wA

Fanpage: https://www.facebook.com/LPVReal

Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSeRD1hsX/

Xếp hạng và đánh giá bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *