Ngày 2.3.2021, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã ký ban hành Quyết định số 219/QĐ-BXD về việc công nhận thị xã An Nhơn là đô thị loại III – Quyết định quan trọng không chỉ với thị xã An Nhơn mà còn với tỉnh Bình Định.

Thị xã An Nhơn, tâm điểm đón làn sóng đầu tư

Công nhận thị xã An Nhơn là đô thị loại III, hướng tới mục tiêu thành lập thành phố An Nhơn vào năm 2025 theo quyết định của UBND tỉnh Bình Định. Đây là bước tiến quan trọng, đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị và đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa của toàn tỉnh. Trong thời gian tới thị xã An Nhơn và tỉnh Bình Định sẽ tập trung mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển nhằm hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội.

viewimage 1

An Nhơn đang chuyển mình mạnh mẽ, được công nhận là đô thị loại III

Qua hơn 10 năm kể từ khi thành lập thị xã, An Nhơn đang từng bước chuyển mình mạnh mẽ, nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng và phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Đến nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 17,28% (vượt  4% so với chỉ tiêu Nghị quyết), thu nhập bình quân đầu người 2020 ước tính đạt 60 triệu đồng/người.

Thu ngân sách hàng năm đều vượt chỉ tiêu Nghị quyết. Công nghiệp – xây dựng tăng trưởng khá với giá trị sản xuất tăng bình quân hàng năm trên 20%. Các khu, cụm công nghiệp tiếp tục được quy hoạch, mở rộng, đầu tư hạ tầng, thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư sản xuất, kinh doanh. Các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, làng nghề truyền thống tiếp tục được duy trì và có bước phát triển. Thương mại – dịch vụ phát triển đa dạng với giá trị sản xuất tăng. Đặc biệt, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp đạt được nhiều kết quả tích cực.

viewimage

TX An Nhơn sẽ lên thành phố vào năm 2025

Do đó, khu vực An Nhơn đang là điểm sáng thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Song song với việc phát triển đô thị, dự án khu đô thị mới Cẩm Văn ra đời đón đầu quy hoạch thành phố An Nhơn trong tương lai. Tuy là dự án mới “sinh sau đẻ muộn” nhưng khu đô thị Cẩm Văn lại được đánh giá là một trong những dự án đáng sống nhất. Tại đây đang tạo ra sự hấp dẫn, thu hút lượng lớn dân cư từ các vùng đô thị lớn, nông thôn,… về sinh sống và làm việc bởi những lợi thế từ vị trí và tiềm năng của khu vực.

Khu đô thị Cẩm Văn – điểm sáng đầu tư tại thị xã An Nhơn

Hiện nay, giá đất đô thị tại các phường tại An Nhơn như: Bình Định và Đập Đá đang ở mức 30-40tr/m2 thì khu đô thị Cẩm Văn thuộc phường Nhơn Hưng đang được chào bán chỉ với 12tr/m2. Dự án đóng vai trò quan trọng khi giải quyết nhu cầu nhà ở hiện đang rất “nóng” ở An Nhơn và góp phần mở rộng, tạo mỹ quan cho không gian đô thị của tỉnh Bình Định.

Với sự quản lý của Chủ đầu tư là Công ty TNHH ĐT XD & TM DV Yến Tùng và Đơn vị phát triển dự án là Công ty CP TM DV BĐS Lý Phong Vũ (LPV Real), hứa hẹn đưa An Nhơn trở thành một thành phố sôi động, văn minh và tiềm năng sinh lời vô cùng lớn. Vậy nên đối với người có nhu cầu để ở hay để đầu tư, khu đô thị Cẩm văn đều đáp ứng được.

Khudothicamvan

Sở hữu vị trí đắc địa, dự án tọa lạc tại Quốc lộ 1A, phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn nằm liền kề khu du lịch Thiên Hưng Tự ( nơi được ví như “Phượng Hoàng Cổ Trấn” của Việt Nam), nằm tại vị trí “trung tâm của trung tâm”:

– Trung tâm của thị xã: nằm giữa 2 phường phát triển nhất An Nhơn (phường Đập Đá & phường Bình Định);

– Trung tâm của tỉnh Bình Định: là nơi kết nối các khu vực phát triển kinh tế bậc nhất của tỉnh như Phù Cát, Vân Canh , Tuy Phước và Tây Sơn;

– Kết nối 2 cao tốc Quảng Ngãi – Bình Định và Bình Định – Nha Trang;

– Được bao quanh bởi các địa danh nổi tiếng: Eo Gió, Kỳ Co, Tháp Chàm, Hồ Núi Một, Khu du lịch FLC,…

Từ khu dân cư Cẩm Văn cư dân dễ dàng di chuyển, kết nối nhanh chóng đến các tiện ích đã hiện hữu như: trung tâm hành chính, nhà ga, chợ, siêu thị, cây xăng, trường học, bệnh viện, nhà văn hóa,… chỉ trong bán kính 2km. Ngay tại khu đô thị Cẩm Văn còn sở hữu hai trục đường 32m, một là từ N4A chạy thẳng xuống phía Đông nối với khu FLC Quy Nhơn (khu kinh tế Nhơn Hội), hai là từ phía Tây kết nối khu đô thị Cẩm Văn với khu trung tâm (chợ Bình Định) giúp tiết kiệm được thời gian di chuyển.

Hưởng trọn lợi thế từ hệ thống giao thông đồng bộ: QL1A, QL19, QL19B, sân bay quốc tế Phù Cát, cảng biển Quy Nhơn,… Đây là những dự án được đánh giá cao của tỉnh và là đòn bẩy thúc đẩy cho các hoạt động kinh tế, xã hội, đặc biệt là các dự án bất động sản; Là đầu mối có khả năng kết nối giao thông tốt với tốc độ cao và thu hút đầu tư phát triển kinh tế, xuất khẩu, du lịch; Là điểm trung chuyển chủ yếu của các giao dịch hàng hóa trên toàn thế giới.

Xác định hệ thống giao thông giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội. Vào ngày 29/03/2021 vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ khánh thành 03 dự án giao thông nâng cấp mở rộng đường vào sân bay Phù Cát, dự án đường vào ga Diêu Trì và dự án kè xã Nhơn Hải để tăng kết nối và nâng cao năng lực vận chuyển.

so do mat bang khu do thi cam van
Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500, KDC N4 thuộc khu đô thị Cẩm Văn, P. Nhơn Hưng

Tổng quy mô dự án là 42,5 hecta quy hoạch thành khu đô thị kiểu mẫu với các tiện ích như trung tâm thương mại, khu sinh hoạt cộng đồng, trường học,… hiện tại đang triển khai giai đoạn I với 6,5 hecta đất ở đô thị, hạ tầng đã hoàn thiện, tổng cộng có 196 lô bao gồm: 166 lô đất ở liền kế và 28 biệt thự đơn lập. Dự án khu đô thị Cẩm Văn đã được đấu thầu cho giai đoạn II, chủ đầu tư sẽ lên kế hoạch triển khai trong thời gian tới.

Quý khách có nhu cầu hợp tác và tìm hiểu về Khu đô thị Cẩm Văn, xin vui lòng liên hệ:

ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN – CÔNG TY CP TMDV BẤT ĐỘNG SẢN LÝ PHONG VŨ (LPV REAL)

Văn phòng đại diện bán hàng: 88 Quang Trung, P. Bình Định, TX. An Nhơn, Bình Định

Hotline: 1900 9402

www.lpvreal.vn  

Thông tin dự án: www.khudothicamvan.vn