Thị trường đất nền tại Bình Định đang diễn ra hết sức sôi động, thậm chí tạo nên những cơn sốt đất khiến các nhà đầu tư lao theo mà không cân nhắc kỹ càng. Để tránh được những rủi ro khi mua đất nền dự án, nhà đầu tư nên nắm vững 5 lưu ý quan trọng dưới đây.

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA ĐẤT NỀN DỰ ÁN MÀ NHÀ ĐẦU TƯ NÊN QUAN TÂM

Trước hết phải hiểu đất nền dự án là gì và đất nền dự án khác đất thổ cư ở đâu.

3 2

Đất nền dự án là đất được chủ đầu tư đứng ra chịu trách nhiệm quy hoạch, đền bù, đầy đủ giấy tờ được cấp phép mới đưa vào quy hoạch. Còn đất thổ cư được hiểu đơn giản là đất ở, theo quy định tại luật đất đai 2013 thì đất thổ cư thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, bao gồm đất ở tại nông thôn và đất ở tại đô thị. Đây chính là loại đất dùng để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ cho đời sống; đất vườn ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư (kể cả trường hợp vườn, ao gắn liền với nhà ở riêng lẻ) đã được công nhận là đất ở.

Tìm hiểu thật kỹ về thông tin của nhà đầu tư dự án

Thị trường hiện nay có rất nhiều dự án đất nền giá rẻ, khi mua cần phải tính toán cụ thể hơn về tính khả thi, năng lực hoàn thành dự án của chủ đầu tư. Không nên thấy rẻ mà chọn những dự án chết, dự án không khả thi.

Lưu ý về tính khả thi của dự án: Tiểu sử của chủ đầu tư tốt, năng lực tài chính của chủ đầu tư dự trên báo cáo tài chính gần nhất của năm.

Lấy ví dụ trên dự án khu đô thị Cẩm Văn, chủ đầu tư là Công ty xây dựng yến Tùng: là 1 công ty có tiềm lực tài chính tốt (sở hữu nhiều trạm xăng dầu, khai thác đá, là chủ thầu xây dựng các tuyến đường quốc lộ,…), các cơ sở của công ty liên tục được mở rộng và nâng cấp, sở hữu nhiều máy móc thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên đông đảo,… Vì vậy, tính khả thi của dự án rất cao, chỉ mới qua 1 lần mở bán hơn 50% lô đất tại dự án Cẩm Văn đã có chủ sở hữu.

Tìm hiểu cụ thể về hồ sơ pháp lý dự án (rõ ràng, minh bạch)

Người mua cần chủ động yêu cầu chủ đầu tư trình bày rõ ràng, cụ thể về những giấy tờ cần thiết. Chứng minh được chính xác về vị trí dự án, vị trí quy hoạch. Giá trị của lô đất nền trong dự án đó. GIấy ủy quyền mô giới về ký hợp đồng quy hoạch dự án. Những bản thiết kế kiến trúc, xây dựng của dự án trong tương lai. Và một số hồ sơ thủ tục pháp lý liên quan tới dự án.

Thông tin pháp lý của dự án: https://bitly.com.vn/x0uwnk

so hong la gi so do la gi
Hồ sơ, pháp lý của dự án khu đô thị Cẩm Văn

Tránh mua đất nền có chung sổ của các chủ đầu tư khác

Cần tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư của đất nền dự án đó. Tránh tình trạng tranh chấp xảy ra khi bạn mua đất nền mà có chung sổ của các chủ đầu tư. Sẽ khá rắc rối trong việc thủ tục hồ sơ, tách sổ, thủ tục hồ sơ pháp lý của khu đất nền dự án đó.

Theo dõi tiến độ thanh toán chi phí cho dự án đất nền

Tìm hiểu kỹ hợp đồng với chủ đầu tư. Về thời gian thanh toán tiền, cách thức thanh toán tiền dự án đất nền thế nào. Thời hạn bàn giao và các điều khoản có trong hợp đồng. Tránh tối đa rủi ro hay mức đền bù thiệt hại khi người mua nộp trễ phí, không đúng tiến độ, hay do thay đổi quy hoạch.

Cân nhắc khả năng tài chính cho dự án đất nền phù hợp

Cần xem xét khả năng tài chính của mình. Để có lựa chọn dễ dàng hơn về các dự án đất nền phù hợp. Hạn chế những rủi ro trở thành chủ nợ ở tương lai. Bạn nên dùng số tiền có sẵn của bản thân. Vay vốn ngân hàng không quá 50% giá trị dự án. Hoặc bạn có thể kết hợp với những chủ đầu tư thân tín để có mức tài chính tốt nhất.

Trên đây là những thông tin cần lưu ý khi mua đất nền dự án. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư dự án đất nền thì có thể cân nhắc đến dự án Khu đô thị Cẩm Văn – Thị xã An Nhơn, Bình Định.

KHU ĐÔ THỊ CẨM VĂN – PHÁP LÝ VỮNG CHẮC, HẠ TẦNG HOÀN THIỆN

Khu đô thị Cẩm Văn – Dự án bất động sản mới của tỉnh Bình Định, tọa lạc tại phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Sở hữu sổ đỏ, được cấp phép đầy đủ để xây dựng. Nằm ngay mặt tiền QL1A, ngay lõi trung tâm An Nhơn sầm uất.

Có vị trí trọng điểm chiến lược: nơi kết nối các khu vực phát triển kinh tế của tỉnh Bình Định (Phù Cát vs Tuy Phước), kết nối 2 cao tốc Quảng Ngãi – Bình Định và Bình Định – Nha Trang, được bao quanh bởi các địa danh nổi tiếng (FLC, Kỳ Co – Eo Gió, Tháp Chàm, Bảo tang Quang Trung, KDL sinh thái Hầm Hô, Hồ Núi Một,…), hưởng trọn lợi  thế từ hệ thống giao thông & cơ  sở hạ tầng vượt trội (QL19,  QL19B, Sân bay quốc tế Phù Cát,  Cảng biển quốc tế Quy Nhơn,…),…

Khu đô thị Cẩm văn cách thành phố Quy Nhơn 17 km về hướng Tây Bắc, cách khu kinh tế Nhơn Hội 8 km, cách khu công nghiệp Becamex 24 km,… Và các tiện ích xã hội như trường, bệnh viện, cây xăng, trung tâm thương mại, chợ, siêu thị,… đều nằm trong phạm vi 3 km. Với vị trí này, việc di chuyển và tham gia giao thông của những cư dân sinh sống và làm việc tại nơi đây cũng trở nên thuận tiện hơn, dễ dàng hơn.

Dự án đất nền Cẩm Văn có quy mô 42,5 hecta, với tổng vốn lên đến 870 tỷ đồng. Tổng cộng có 194 lô, 166 lô xây dựng nhà ở liền kề, 28 lô xây dựng  nhà ở biệt thự. Vì thế, mục đích cung ứng khách hàng của dự án Cẩm Văn khá đa dạng. Từ người có nhu cầu về nhà ở cho đến các nhà đầu tư bất động sản muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời.

Chủ đầu tư Yến Tùng còn dành diện tích lớn để phục vụ đời sống tinh thần: hệ thống siêu thị, phố mua sắm, spa,  gym, bể bơi, công viên,… và nhiều tiện ích khác. Tất cả tạo nên nơi sinh hoạt cộng đồng tốt nhất cho cư dân khi đến với khu đô thị Cẩm Văn.

Đặc biệt hạ tầng của dự án Cẩm Văn đã hoàn thiện, có thể phục vụ ngay nhu cầu xây dựng của quý nhà đầu tư.

Xem thêm: https://www.khudothicamvan.vn/

Xếp hạng và đánh giá bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *